Home ชีวิต 6 ข้อ ที่ทำให้คุณ “จนและไม่ประสบความสำเร็จ”

6 ข้อ ที่ทำให้คุณ “จนและไม่ประสบความสำเร็จ”

4 second read
0
0
285

1.ใช้เงินเกินค่าครองชีพ
หลายคนใช้เงินฟุ่มเฟือย จ่ายเงินตามใจชอบ เพราะต้องการซื้อของมาประดับชีวิต แต่การใช้เงินเป็นการใช้เงินเกินค่าครองชีพของตัวเอง ใช้จ่ายเกินกว่าที่ตัวเองจะแบกไหว นั่นคือสัญญาณอันตรายทางการเงินที่คุณกำลังใช้เงินเกินตัว

2.ไม่มีวินัยกับตัวเอง
สโลว์ไลฟ์ คือการใช้ชีวิตที่ทุกๆคนต้องการ การนั่งจิบกาแฟเรื่อยๆ บินไปเที่ยวเมื่ออยากไป ซื้อของได้เท่าที่สบายใจ แต่คุณต้องกลับมาดูการเงินของคุณก่อน ถ้าคุณยังไม่มีวินัยทางการเงินที่ดีและรัดกุม คุณยังทำงานและเก็บเงินแบบผลัดวันประกันพรุ่ง การเรียบเรียงชีวิตใหม่ จัดลำดับความ
สำคัญ 1 2 3 มีเป้าหมายที่ชีวิตคุณต้องการ ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง สร้างวินัยทางการเงินและตัวเอง ความสำเร็จก็จะเร็วขึ้นเป็นเท่าตัว

3.หนุกไม่เอา เบาไม่สู้
งานหนักมันน่าเหนื่อย แต่ความจนมันน่ากลัว คนที่ประสบความสำเร็จทุกคน ไม่กลัวงานเหนื่อยแต่กลัวความจน พวดเขาเริ่มจากศูนย์ แต่ขยันทำมาหากิน พัฒนาตนเอง ก้าวข้ามความเหน็ดเหนื่อยจนร่ำรวย คุณต้องหันกลับมามองตัวเองว่าวันนี้คุณทำเต็มที่แล้วหรือยังกับงานของตัวเอง ถ้ายังเดิน
หนีปัญหา ไม่มีความรับผิดชอบ กลัวความเหน็ดเหนื่อย คงยากที่จะประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ ที่สำคัญคุณต้องหางานที่สามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ จำไว้ว่าขยันผิดที่ 10 ปีก็ยังไม่รวย

4.ทำงานร่วมกับคนอื่นไม่ได้
ไม่มีใครสามารถทำงานคนเดียวได้ ทุกงานจำเป็นต้องมีคอนเน็คชันเพื่อสร้างงานให้ประสบความสำเร็จ การทำงานร่วมกับคนอื่นจะทำให้คุณทำงานสำเร็จตามเป้าได้ง่ายและมีโอกาสในการก้าวหน้าได้รวดเร็ว

5.ไม่ตั้งเป้าหมายในชีวิต
การตั้งเป้าหมายในชีวิต เป็นการบอกตัวเองว่าสิ่งที่คุณต้องการนั่นคืออะไร คุณจะได้หาหนทางในการทำตามเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าคุณไม่มีเป้าหมายในชีวิตคุณก็จะใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ อาจจะดีกับคนที่ไม่มีภาระใดๆ ใช้เงินตามความสุขของตัวเองไปเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วคุณก็จะทำงานเดือนชนเดือนไม่มีเงินเก็บ เมื่อถึงเวลาที่คุณจำเป็นต้องใช้เงินจริงๆคุรก็ไม่มีเงินเหลือเลย

6.คิดมากและกลัวความล้มเหลว 
คนคิดมากกับคนรอบคอบนั้นแตกต่างกัน คนคิดมากไม่ไตร่ตรอง นำทุกปัญหามารวมกันจนไม่เห็นทางออกสุดท้ายแล้วสุดท้ายก็กลัวปัญหาและความล้มเหลวจนล้มเลิกสิ่งที่ทำไป แต่คนรอบคอบจะลำดับปัญหา ว่าอันไหนสำคัญก่อนหลัง และจัดการปัญหาได้ ซึ่งคนประเภทนี้ไม่กลัวความล้มเหลวเพราะพวกเขามีวิธีในการจัดการปัญหาอย่างดีแล้ว ทำให้พวกเขามองเห็นโอกาสใหม่ๆเสมอเมื่อมีโอกาสมาอยู่ตรงหน้า จำไว้ว่า คนที่ประสบความสำเร็จไม่กลัวความล้มเหลว พวกเขามองความล้มเหลวคือบทเรียนของชีวิต แต่คนที่ล้มเหลวจริงๆคือคนที่กลัวความล้มเหลวจนสุดท้ายเขาก็ล้มเหลวจริงๆ

แถมอีก 1ข้อ สำหรับคนที่รอความสำเร็จ

โอกาสมาหาคนที่หาโอกาสเสมอ

ต้นทุนชีวิตทุกๆคนมีไม่เหมือนกันแต่คนที่บอกว่า ไม่มีเงิน ไม่มีต้นทุน ไม่มีโอกาส สุดท้ายแล้วพวกคนเหล่านี้จะรอคอยโอกาสที่ไม่รู้ว่าจะมีมาถึงเมื่อไหร่ แต่คนที่ประสบความสำเร็จพวกเขาไม่รอคอยโอกาส พวกเขาจะทำในสิ่งที่เขาต้องการเพื่อบรรลุเป้าหมายในชีวิต สุดท้ายแล้วพวกเขาจะมีหนทางที่เรียกว่าโอกาสเข้ามาหาเสมอๆแตกต่างกับคนที่รอคอยแต่โอกาส เพราะงั้นถ้าวันนี้คุณบอกว่าอยากได้โอกาส แต่คุณเอาแต่นั่งรอ ถามตัวเองว่าคุณได้ทำอะไรเพื่อโอกาสที่คุณตามหานั่นเต็มที่แล้วหรือยัง…

 

ขอบคุณเนื้อหา:https://www.postsod.com    เรียบเรียงโดย: Goodlife

Load More Related Articles
Load More By khawoat
Load More In ชีวิต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

ผักพื้นบ้านไทย สรรพคุณต้านมะเร็ง รสชาติดี ราคาไม่แพง

ผักผลไม้บ้านเรานี่แหละที่วิเศษที่สุด ทั้งราคาไม่แพง รสชาติดี สดอร่อย แล้วยังมีสรรพคุณดีๆ ห…